Ore wa otoko da!  
        
 |   | 
my cart
  play-asia.com  |  yesasia.com
 
Jump to | Episode 10 | Episode 20 | Episode 30 | Episode 40 | Complete Chapter

ข้าคือ..ลูกผู้ชาย !
 
search play-asia.com
 


  Poster โปรโมต VDO tape
Pathfinder [Unrated Version]
 โฆษณา โปรโมต VDO tape

Pathfinder [Unrated Version]

VHS VDO ม้วนที่สิบเอ็ด
เดี๋ยวนี้กลายเป็นของสะสมราคาแพงไปแล้ว
  ม้วนที่สี่บรรจุตอน 32-34
   

Script ภาพยนตร์ตอนที่่ยี่สิบหก
๋๊์DEC 12, 1971
  บทประพันธ์
ซึงึโมะุ มึตซึิมิ
  บทภาพยนตร์
อิชิโมริ ฟูมิโอะ
  เพลงประกอบ
ซุซูคิ คุนิฮิโกะ
  ผู้กำกับ
นากาชิโอะ
เรียวสุเกะ
  อำนวยการผลิต Shochiku Co.
 หนังสือ Terebison dorama  

Pathfinder [Unrated Version]


นิตยสาร Television Drama รวมภาพยนตร์ทีวีที่เกี่ยวกับวัยรุ่นในยุคนั้น


นิตยสาร TV Guide วันที่ 18-24 เดือน กันยายน 1971

Location:Series Episodes
Precious Memories
             มีกี่ครั้งที่ผมหยิบเอาเรื่องนี้ออกมาดู...ผมจำไม่ได้ แต่ถ้าถามผมว่าทุกครั้งที่หยิบออกมาดูมีความรู้สึกอย่างไร ผมตอบได้เลยว่าทุกตอนล้วนมีความทรงจำดีๆที่อยู่กับผม บางตอนยังมีความหลังที่สวยงามติดตามผมอยู่ทุกครั้ง ดูเรื่องนี้ทีไรก็ไม่เบื่อ แถมมักจบลงด้วยรอยยิ้มครับ !
Ore wa Otokoda! Box 1   Available now!

Ore wa Otokoda ! Box 1
ข้อมูล
วางจำหน่าย: วันที่ 21 ธันวาคม 2545
รหัสสินค้า/ราคา: VPBX-11938 / 34,800 เยน คิดเป็นเงินไทยก็ราว 10,500 บาทครับ
รายละเอียด: DVD 9 โซน 2 จำนวน 6 แผ่น+1 แผ่นพิเศษ รวม 1,135 นาที / สี / ระบบเสียง Dolby digital / ภาพ 4:3 / ภาษาญี่ปุ่น / ไม่มี subtitle
แผ่นพิเศษ Anthology Making (โมริตะ เคนซาคุ) เป็น DVD 5 ความยาว 20 นาที
สั่งซื้อได้จริงๆครับ จาก VAP ที่ญี่ปุ่น
Ore wa Otokoda! Box 2   Available now!

Ore wa Otokoda ! Box 2
ข้อมูล
วางจำหน่าย: วันที่ 21 มีนาคม 2546
รหัสสินค้า/ราคา: VPBX-11939 / 29,000 เยน คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 9,000 บาทครับ
รายละเอียด: DVD 9 โซน 2 จำนวน 5 แผ่น รวม 900 นาที / สี / ระบบเสียง Dolby digital / ภาพ 4:3 / ภาษาญี่ปุ่น / ไม่มี subtitle
สั่งซื้อได้จริงๆครับ จาก VAP ที่ญี่ปุ่น
Ore wa Otokoda! Music File   Available now!

Ore wa Otokoda ! Music File
ข้อมูล
วางจำหน่าย: วันที่ 1 มีนาคม 2537
รหัสสินค้า/ราคา: VPCD-81044 / 2,548 เยน คิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 800 บาทครับ
รายละเอียด: บรรจุ 30 เพลงรวม 80 นาที
สั่งซื้อได้จริงๆครับ จาก VAP ที่ญี่ปุ่น

 Episode 34
 
Episode 34 (2514.12.12) 
Hoshi no hiroba ni atsumare !
Guest
Yukiko Okada, Kasai Toshimi, Nakagawa Kana, Ayakawa Ko

 

Brief Story
วันหนึ่งโคจิกลับจากโรงเรียน เมื่อถึงบ้านก็พบไดอารี่ของหญิงสาวเล่มหนึ่งติดมาในกระเป๋าด้วย ในช่วงท้ายๆเขียนไว้ว่า “ สิ้นหวัง...สิ้นหวัง...สิ้นหวัง…อยากตาย ” ไดอารี่ลงชื่อไว้ว่า คูมิ นากาโน่ ซึ่งเป็นนักเรียนภาคค่ำ (นั่งที่เดียวกับโคจิ) ที่อาโอบะ

 
Episode 34
ตอนที่ 34: ดวงดาวที่หล่นลงมาจากท้องฟ้า !

ดารารับเชิญ : Yukiko Okada (เป็นคูมิ นากาโน), Kasai Toshimi (เป็นทาคาเอะ ชิมิสึ), Nakagawa Kana, Ayakawa Ko แสดงเป็น ผจก.โรงงาน

ความรวมโดยย่อ

วันหนึ่งโคจิกลับจากโรงเรียน เมื่อถึงบ้านก็พบไดอารี่ของหญิงสาวเล่มหนึ่งติดมาในกระเป๋าด้วย ในช่วงท้ายๆเขียนไว้ว่า “ สิ้นหวัง...สิ้นหวัง...สิ้นหวัง … อยากตาย ” ไดอารี่ลงชื่อไว้ว่า คูมิ นากาโน่ ซึ่งเป็นนักเรียนภาคค่ำ (นั่งที่เดียวกับโคจิ) ที่อาโอบะ โคจิคิดว่า คูมิ มีความคิดโง่ๆ จึงเขียนตอบกลับใส่กระดาษสอดไว้ในไดอารี่และนำไปคืนไว้ในลิ้นชัก

คูมิ ดีใจที่ได้ไดอารี่กลับคืน แต่พบว่ามีการะดาษสอดอยู่ข้างใน จึงเปิดอ่าน

จาก โคจิ “ ชีวิตคนเราก็มีช่วงตกต่ำ แต่ความตายเป็นเรื่องไม่ควรแม้แต่จะคิด ”

คูมิ เขียนตอบกลับ จากนั้นทั้งคู่จึงเริ่มทะเลาะกันทางจดหมาย

ด้วยเหตุที่พ่อของ คูมิ หายตัวไป และยังถูกหัวหน้างานหักหลัง คูมิ จึงไม่อยากไว้ใจใครอีก ในที่สุด คูมิ ตัดสินใจที่จะหยุดการทะเลาะทางจดหมายและขอนัดคุยกับโคจิ

วันหนึ่ง คูมิ พาน้องชาย (อิซามุ) ไปเที่ยวโตเกียว โดยโคจิพาไปชมสนามแข่งเบสบอล โคราคุเอ็น จากนั้นโคจิและคูมิก็ไปตามหาเพื่อนร่วมห้องเดิมที่ชื่อ ทาคาเอะ ชิมิสึ ซึ่งเคยทำงานด้วยกันที่ คานากาว่า แต่ตอนนี้ย้ายมาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในบาร์แถบในโตเกียวเพราะมีรายได้ดีกว่า

คูมิ ชักชวนให้ทาคาเอะ กลับมาทำงานที่เดิมแต่ไม่เป็นผล ทำให้ คูมิ ท้อแท้ โคจิ พยายามให้กำลังใจ คูมิ แต่ทั้งคู่กลับทะเลาะกันทางความคิด คูมิ บอกกับโคจิ ว่า โลกของเธอกับของโคจิ นั้นแตกต่างกัน และยังเปิดแขนเสื้อให้ดูแผลเป็นที่เกิดจากการทำงานในโรงงาน เพื่อนของเธอบางคนสูญเสียแขน หรือ นิ้วมือ ในการทำงาน คำพูดดังกล่าวกลับไม่ทำให้โคจิยอมรับได้ ในที่สุดทั้งคู่ก็เลิกติดต่อกัน

ที่โรงงาน คูมิ เริ่มถูกหัวหน้า นากาโมโต้ ที่เป็นเสือผู้หญิงจับตา ทาคาเอะเห็นเหตุการณ์และรู้ว่า คูมิ ตกอยู่ในอันตราย จึงไปบอกโคจิ โคจิจึงไปที่บ้าน คูมิ และขอนัดพบอีกสักครั้ง แต่ คูมิ ปฏิเสธ โคจิบอกว่า อย่างไรก็จะรอพบในวันอาทิตย์ตอนเย็น ที่สวนสาธารณะใกล้ทะเล

ฝนตกหนักวันอาทิตย์ โคจิไปยืนรอ คูมิ จนค่ำแต่ คูมิก็ไม่ปรากฏตัว คูมิ คิดว่าจะไม่พบหน้าโคจิอีก แต่แล้ว นากาโมโต้ ก็โผล่เข้ามาที่ห้องพัก บอกให้ คูมิ ไปขอโทษผู้จัดการโรงงานพร้อมกับตนเรื่องที่ คูมิ ไม่ได้ไปทำงานหลายวัน คูมิ ขึ้นรถไปกับ นากาโมโต้ ฝนตกหนักขึ้นเรื่อยๆ คูมิ เริ่มรู้สึกไม่ดีและขอให้ นากาโมโต้ ส่งเธอกลับ แต่ นากาโมโต้ไม่ยอม ในระหว่างที่รถติดไฟแดง คูมิ ตัดสินใจวิ่งออกจากรถและ วิ่งไปที่สวนสาธารณะกลางสายฝน เห็นโคจิที่ยืนรออยู่ ทั้งคู่ ต่างวิ่งเข้าหากัน

จากนั้นทั้งคู่กลับมาใช้ชีวิตแบบปกติ และเขียนไดอารี่ตอบกัน

“ โคบายาชิ โชคดีเหลือเกินที่ได้พบกับเธอ การได้เห็นเธอยืนรอในสายฝนวันนั้นช่างประทับใจเสียเหลือเกิน ทำให้ฉันมีความเชื่อถือในคนๆหนึ่ง ฉันจะไม่มีวันลืมไปชั่วชีวิต โดยเฉพาะคำพูดของเธอที่ว่า คนที่ไม่เชื่อในคน แล้วจะไปเชื่ออะไรได้อีก ”

“ นากาโน่ (คูมิ) เมื่อได้มองเธอ ก็เสมือนเห็นดวงดาวในคืนที่มืดมิด การดำเนินชีวิตของเธอนับจากนี้ก็เปรียบเสมือนมี แสงสว่าง นำทาง เรื่องของคุณพ่อ ท่านคงไม่ได้จงใจจากไปและคงกลับมาไม่วันใดก็วันหนึ่ง จงมีความเชื่อถือที่จะรอ ความเชื่อถือที่เสมือนสิ่งที่สวยงามที่สุดของชีวิต ”


 

หมายเหตุ

Ore wa Otokoda ! (ข้าคือ ลูกผู้ชาย !) เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่น แต่ก็เกี่ยวพันไปกับชีวิตทำงานได้แทบทุกตอน โดยเฉพาะในตอนนี้ ความลำบากใจของ คูมิ ที่ถูกบรรยายสู่โคจิ แต่ความยึดมั่นในสิ่งถูกต้องของโคจิ “ คนทีขาดความเชื่อถือในตัวคน แล้วจะไปเชื่ออะไร ” ทำให้ คูมิ มีกำลังใจและมีศรัทธากับคน (เธอทำงานในโรงงานนะครับ ฉะนั้นจึงอยู่กับเครื่องจักร มากกว่าอยู่กับคน)

ถ้าตอนนี้เป็นตอนใดตอนหนึ่งในช่วงแรกของเรื่องนี้ การแลกเปลี่ยนไดอารี่กับนักเรียนหญิง รวมไปถึงการนัดเดทในวันอาทิตย์ คงทำให้ มิซาโอะ โมโหได้ในพริบตา ทว่าในตอนนี้ มิซาโอะ มีแต่ความช่วยเหลือและเห็นอกเห็นใจ จากการต่อสู้ที่จะล้มล้าง อำนาจของผู้หญิง กลับกลายมาเป็น การร่วมมือเพื่อพลัง ในที่สุด

KFC ( Kentucky Fried Chicken ) เปิดทดลองบริการครั้งแรกในญี่ปุ่นที่โอซาก้าเมื่อปี 2513 ส่วนที่เปิดสาขาแรกแบบเป็นทางการ (สาขา Enoshima) คือเดือนกันยายน 2514 ในเรื่อง โคจิกับคูมิ ไปทานอาหารกันที่สาขาแรกของ KFC ที่เปิดเป็นทางการนะครับ


Continue Episode 35...

 

• Webboard เรื่อง เคนโด้
• Kamoman.com
• Kamoman Webboard
• 森田健作 official website (Japanese)
• 1960 ~ 80 TV Series (Japanese)
• Y Otake website (Japanese)
• Booska 40th anniversary
• Japanese drama torrent
• 70~80 Japanese idols
• Yesasia.com
• Play-Asia.com
• Amazon.co.jp
 


Trademarks listed on our pages belong to the their owners. Please feel free to contact me.

Website & content copyright 2008-2010 booska.freehostia.com
 
There is no relationship between this site and the owner of this TV series

SN: 22 |