Ore wa otoko da!  
        
 |   | 
my cart
  play-asia.com  |  yesasia.com
 
Jump to | Episode 10 | Episode 20 | Episode 30 | Episode 40 | Complete Chapter

ข้าคือ..ลูกผู้ชาย !
 
search play-asia.com
 


  Poster โปรโมต VDO tape
Pathfinder [Unrated Version]
 โฆษณา โปรโมต VDO tape

Pathfinder [Unrated Version]

VHS VDO ม้วนที่สิบ
เดี๋ยวนี้กลายเป็นของสะสมราคาแพงไปแล้ว
  ม้วนที่สี่บรรจุตอน 26-28
   

Script ภาพยนตร์ตอนที่่ยี่สิบหก
๋๊์OCT 24, 1971
  บทประพันธ์
ซึงึโมะุ มึตซึิมิ
  บทภาพยนตร์
นากาฮาร่า ชูอิจิ
  เพลงประกอบ
ซุซูคิ คุนิฮิโกะ
  ผู้กำกับ
อิวาคิ คิมิโอะ
  อำนวยการผลิต Shochiku Co.
 หนังสือ Terebison dorama  

Pathfinder [Unrated Version]


นิตยสาร Television Drama รวมภาพยนตร์ทีวีที่เกี่ยวกับวัยรุ่นในยุคนั้น


นิตยสาร TV Guide วันที่ 18-24 เดือน กันยายน 1971

Location:Series Episodes
Precious Memories
             มีกี่ครั้งที่ผมหยิบเอาเรื่องนี้ออกมาดู...ผมจำไม่ได้ แต่ถ้าถามผมว่าทุกครั้งที่หยิบออกมาดูมีความรู้สึกอย่างไร ผมตอบได้เลยว่าทุกตอนล้วนมีความทรงจำดีๆที่อยู่กับผม บางตอนยังมีความหลังที่สวยงามติดตามผมอยู่ทุกครั้ง ดูเรื่องนี้ทีไรก็ไม่เบื่อ แถมมักจบลงด้วยรอยยิ้มครับ !
Ore wa Otokoda! Box 1   Available now!

Ore wa Otokoda ! Box 1
ข้อมูล
วางจำหน่าย: วันที่ 21 ธันวาคม 2545
รหัสสินค้า/ราคา: VPBX-11938 / 34,800 เยน คิดเป็นเงินไทยก็ราว 10,500 บาทครับ
รายละเอียด: DVD 9 โซน 2 จำนวน 6 แผ่น+1 แผ่นพิเศษ รวม 1,135 นาที / สี / ระบบเสียง Dolby digital / ภาพ 4:3 / ภาษาญี่ปุ่น / ไม่มี subtitle
แผ่นพิเศษ Anthology Making (โมริตะ เคนซาคุ) เป็น DVD 5 ความยาว 20 นาที
สั่งซื้อได้จริงๆครับ จาก VAP ที่ญี่ปุ่น
Ore wa Otokoda! Box 2   Available now!

Ore wa Otokoda ! Box 2
ข้อมูล
วางจำหน่าย: วันที่ 21 มีนาคม 2546
รหัสสินค้า/ราคา: VPBX-11939 / 29,000 เยน คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 9,000 บาทครับ
รายละเอียด: DVD 9 โซน 2 จำนวน 5 แผ่น รวม 900 นาที / สี / ระบบเสียง Dolby digital / ภาพ 4:3 / ภาษาญี่ปุ่น / ไม่มี subtitle
สั่งซื้อได้จริงๆครับ จาก VAP ที่ญี่ปุ่น
Ore wa Otokoda! Music File   Available now!

Ore wa Otokoda ! Music File
ข้อมูล
วางจำหน่าย: วันที่ 1 มีนาคม 2537
รหัสสินค้า/ราคา: VPCD-81044 / 2,548 เยน คิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 800 บาทครับ
รายละเอียด: บรรจุ 30 เพลงรวม 80 นาที
สั่งซื้อได้จริงๆครับ จาก VAP ที่ญี่ปุ่น

 Episode 27
 
Episode 27 (2514.10.24) 
Ken no kokoro wa ocha gokoro !
Guest
Takehara Eiko

 

Brief Story
ผู้อำนวยการ อากาชิ ซากุระ ยังดำเนินวางแผนการเปลี่ยนแปลงโรงเรียนอาโอบะต่อไป คราวนี้เชิญครู ฟูจิมิยะ อะซึสะ มาสอนวัฒนธรรมญี่ปุ่น ด้วยหวังว่าความอ่อนหวานของครูฟูจิมิยะจะทำให้ชมรมเคนโด้สูญสลาย และเพื่อที่จะยุบชมรมกีฬาทั้งหมดทำให้อาโอบะกลายไปเป็นโรงเรียนของผู้หญิงให้ได้ ...

 
Episode 27
ตอนที่ 27: ดาบกับชั่วโมงจิบชา !

ดารารับเชิญ : Takehara Eiko แสดงเป็น ครู ฟูจิมิยะ อะซึสะ

ความรวมโดยย่อ

ผู้อำนวยการ อากาชิ ซากุระ ยังดำเนินวางแผนการเปลี่ยนแปลงโรงเรียนอาโอบะต่อไป คราวนี้เชิญครู ฟูจิมิยะ อะซึสะ มาสอนวัฒนธรรมญี่ปุ่น ด้วยหวังว่าความอ่อนหวานของครูฟูจิมิยะจะทำให้ชมรมเคนโด้สูญสลาย และเพื่อที่จะยุบชมรมกีฬาทั้งหมดทำให้อาโอบะกลายไปเป็นโรงเรียนของผู้หญิงให้ได้

ครูคนใหม่กำหนดให้มีพิธีชงชา สมาชิกชมรมเคนโด้ต่างหลงสเน่ห์ในความงามและความนุ่มนวลของครูฟูจิมิยะ จนละเลยการฝึกซ้อม โดยเฉพาะการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับมัธยมปลายทั่วประเทศที่กำลังใกล้เข้ามา สภาพจิตใจของสมาชิกชมรมเคนโด้ตกต่ำลงเรื่อยๆ โคจิและมาริต่างสงสัยในวิธีการของครูคนใหม่คนนี้ สมาชิกชมรมดรัมเมเยอร์ (ยกเว้นมิซาโอะ) ต่างก็หลงใหลครูคนนี้ไม่แพ้กัน

วันหนึ่งมิซาโอะแอบได้ยิน ผอ. คุยกับครูฟูจิมิยะในห้อง ผอ.เรื่องความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับการที่ชมรมกีฬาเริ่มสูญสลาย มาริเองได้พบจดหมายที่ ผอ. แอบเผาทิ้ง โดยเป็นจดหมายที่ส่งมาจากแม่ของ ผอ. แนะนำให้ใช้ครูฟูจิมิยะทำลายชมรมกีฬา

มิซาโอะกับมาริพยายามที่จะพูดคุยกับครูฟูจิมิยะด้วยหลักฐานที่มี แต่โคจิกลับขอประลองเคนโด้กับครูฟูจิมิยะ โดยครูฟูจิมิยะขอพนันว่า ถ้าครูชนะสมาชิกชมรมเคนโด้ทุกคนจะไม่จับชิไน (ดาบไม้ไผ่) จนถึงวันแข่งขัน ครูฟูจิมิยะใช้ปล้องไม้ไผ่ต่อสู้กับโคจิโดยบอกว่าไม่เป็นเคนโด้ (ดูเหมือนวิชากระบองมากกว่า) โดยไม่คาดคิดครูฟูจิมิยะเอาชนะโคจิได้ไม่ยาก

มารินำจดหมายไปให้ครูฟูจิมิยะอ่านและรู้ความจริงทั้งหมด ครูฟูจิมิยะจึงเปลี่ยนความตั้งใจเป็นจะช่วยเหลือชมรมกีฬาแทนโดยเป็นโค้ชให้ทีมเคนโด้ของอาโอบะ

เมื่อแพ้ก็ต้องทำตามสัญญา ครูฟูจิมิยะทำการเคี่ยวชมรมเคนโด้ ด้วยการฝึกซ้อมวินัยและสปิริตโดยปราศจากการแตะต้องชิไน จนถึงวันแข่ง (โคจิที่เห็นเด็กๆถือชิไนวิ่งฝึกซ้อม ยังจะขอจับชิไนจากเด็กเลย แต่สุดท้ายก็ไม่กล้าแตะตามสัญญาลูกผู้ชายที่ให้ไว้กับครูฟูจิมิยะ)

เช้าวันแข่งขัน สมาชิกชมรมเคนโด้ได้จับชิไนอีกครั้ง ทุกคนรู้สึกเหมือนกับว่าไม่ได้เจอะเจอเพื่อนรู้ใจที่จากกันมานาน และกลายเป็นพลังขับดันให้อาโอบะผ่านการแข่งขันรอบแล้วรอบเล่าจนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโดยปะทะกับโรงเรียนไอซาว่า การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเสมอกันที่ 2 ต่อ 2 แต่แล้วไม่มีใครคาดถึง ครูใหญ่ อากาชิ ซากุระ ก็ปรากฏตัวมายืนเชียร์ การประจันหน้าระหว่าง โคจิ กับ เรียวโกะ ในคู่ตัดสินปรากฏผลว่า โคจิเป็นฝ่ายชนะด้วยการตีโด (เกราะที่หน้าท้อง)

หลังการแข่งขัน เรียวโกะ ถามข้อสงสัยกับครูฟูจิมิยะว่าทำไมจึงไม่ให้จับชิไนจนถึงวันแข่งขัน ครูฟูจิมิยะตอบว่า

" มันเป็นเหตุผลที่พิเศษ ทุกครั้งที่เธอถือชิไน เธอต้องมีความรู้สึกว่าเป็นสุขที่ได้จับต้องมัน ชิไนกับกายจึงรวมเป็นหนึ่ง... ”


ครูฟูจิมิยะ (แสดงโดย ทาเกฮาร่า เออิโกะ) ที่ได้รับเชิญมาสอนที่อาโอบะ มีคุณสมบัติพิเศษที่รักในวัฒนธรรมและมีจิตใจที่เปิดเผย สามารถเอาชนะจิตใจของสมาชิกเคนโด้ได้ไม่ยาก

วิชาที่ครูฟูจิมิยะใชต่่อสู่กับโคจินี่เรียกกันว่า 長刀術 หรือ 薙刀術 ( Naginatajutsu ) คือการใช้อาวุธที่เรียกว่า Naginata ซึ่งมีลักษณะคล้ายง้าว เดิมเล่ากันว่ากำเนิดมาจากการใช้อาวุธป้องกันตัวระยะห่างจากศัตรูที่เป็นพวกสัตว์ป่า จนมาถึงสมัย โตคุงาว่า อาวุธชนิดนี้ถูกพัฒนาจนกลายเป็นสัญญลักษณ์ของเหล่าซามูไรหญิง หรือ สตรีที่ต้องใช้อาวุธป้องกันตัวเมื่อสามีต้องออกไปรบกับศัตรู บ้างก็ว่าอาวุธชนิดนี้พัฒนามาจากอาวุธของจีน บางรายบอกว่าพัฒนามาจากอุปกรณ์ที่ใช้ทำนา

ฉากที่โคจิพิชิตเรียวโกะ มีการฉายซ้ำแบบ slow motion เป็นครั้งแรกในเรื่องนี้ซึ่งดูแปลกๆครับ

เมื่อสมาชิกชมรมเคนโด้สัญญากับครูว่าจะไม่จับชิไนในระหว่างฝึกซ้อมจนถึงวันแข่ง ในช่วงฝึกซ้อมโดยปราศจากชิไนนี้เพลง Tomodajiyo Nakun Janai (เพื่อนเอ๋ย...อย่าร้องไห้) ถูกปล่อยออกมาเป็นครั้งแรกในแบบเพลงบรรเลง และถูกนำมาใช้อีกหลายตอนในช่วงหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ แผ่นซิงเกิ้ลเพลงนี้ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นต้นปี 2515 และขายดีจนติดอันดับในญี่ปุ่น (ตอนที่ 27 นี้ออกฉายในญี่ปุ่นวันที่ 24 ตุลาคม 2514 เข้าใจว่าคงเพิ่งเสร็จเฉพาะทำนอง โมริตะมาใส่คำร้องทีหลัง ) ถ้า Saraba Namida To Iou เป็นเพลงประจำเรื่องนี้ในครึ่งแรก เพลง Tomodajiyo Nakun Janai ก็เป็นเพลงเด่นในช่วงครึ่งหลัง


เพื่อนเอ๋ย...อย่าร้องไห้ ในสังกัด RCA ออกจำหน่าย 25 มกราคม 1972

Continue Episode 28...

 


• Webboard เรื่อง เคนโด้
• Kamoman.com
• Kamoman Webboard
• 森田健作 official website (Japanese)
• 1960 ~ 80 TV Series (Japanese)
• Y Otake website (Japanese)
• Booska 40th anniversary
• Japanese drama torrent
• 70~80 Japanese idols
• Yesasia.com
• Play-Asia.com
• Amazon.co.jp


Trademarks listed on our pages belong to the their owners. Please feel free to contact me.

Website & content copyright 2008-2010 booska.freehostia.com
 
There is no relationship between this site and the owner of this TV series

SN: 22 |